Mùa Lau Ninh Bình

Mùa lau trắng ở Tràng An với vẻ thơ mộng nên thơ là điểm hấp dẫn của Ninh Bình dịp đầu đông này. Màu sắc trắng tinh khôi của bông cỏ lau dại tràn ngập hai bên đường dẫn vào khu du lịch sinh thái Tràng An. Trên nền trời xanh thắm, dưới chân những dãy núi đá hùng vĩ là những cánh đồng tràn ngập bông lau trắng tinh khôi. Thiên nhiên nơi đây trở nên đẹp da thường và đầy thơ mộng với những bông lau này.

Mùa lau trắng Tràng An

Cỏ lau hay còn gọi là cỏ tranh, có mặt ở khắp các miền từ Bắc đến nam trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn khó có thể tìm ở đâu hoa lau đẹp như vùng núi Hoa Lư của quần thể danh thắng Tràng An này.

Những cây cỏ lau nơi đây có đặc điểm thân cao, thẳng. Những bông lau cũng mập mạp và trắng muốt hơn hẳn những bông lau ở vùng khác. Vào khoảng tháng 11 âm lịch hàng năm, những bông lau đua nhau nở khắp các thung lũng. Từng bông lau vươn cao khoe sắc dưới ánh nắng mai, đung đưa theo nhịp gió khiến cho bất cứ ai có cơ hội chiêm ngưỡng cũng xuýt xoa khen ngợi.

Mùa lau trắng Ninh Bình 2

Những cánh đồng lau mỗi khi đông về như tô điểm thêm màu sắc hoang sơ, thơ mộng cho thiên nhiên nơi đây. Đặc biệt bông lau Ninh Bình còn gắn liền với sự tích về người anh hùng dân tộc Đinh Bộ Lĩnh đã lập nên nhà nước phong kiến độc lập đầu tiên ở Việt Nam.

Mùa lau trắng Tràng An

Có thể thấy, Ninh Bình đẹp suốt cả bốn mùa và mỗi mùa có một nét đẹp rất riêng. Mùa lau là điểm chấm phá thêm cho vẻ đẹp mùa đông tại vùng đất cố đô lịch sử. Một bức tranh hùng vĩ của núi đồi được tô điểm nét mượt mà, thơ mộng, tinh khiết của bông lau sẽ làm say đắm bất cứ ai khi đến đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Language »